HOTLINE: 0936268883 - 0976253767
Trang Chủ Tin Tức Giới thiệu Liên hệ Album Video
Đăng nhập | Đăng ký
Video

Tác dụng bất ngờ của sừng trâu

Ngày đăng: Thứ năm - 13/07/2017 21:25 - Lượt xem: 130

Trâu – người bạn của mọi nhà

Xưa có câu “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, nhà có trâu cũng như có người bạn giúp mình đỡ vất vả và tạo nên sự nghiệp. Trong cuộc sống hiện đại, khi ngành công nghiệp cơ khí phát triển, máy cày ra đời thì con trâu không còn nhiệm vụ chính là cày bừa nữa. Trâu chủ yếu được nuôi để lấy thịt, lấy da, sừng. Ngay cả khi đã chết, trâu cũng vẫn làm lợi cho con người nhờ những bộ phận trên cơ thể của mình.

Từ thịt trâu, lông trâu, da trâu, răng, mỡ…đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đó, sừng trâu là loại quý hiếm có thể làm được rất nhiều việc.

Tác dụng chữa bệnh của sừng trâu

Trong sừng trâu có chứa tới 17 loại axit amin, có thể hạ huyết áp, giảm nhịp tim, chống viêm não , trị bệnh kinh phong co giật, trị chảy máu cam, ho ra máu, tiểu ra máu, thanh nhiệt, lương huyết.

Đồ thủ công mỹ nghệ sừng trâu vươn xa

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, sừng trâu còn được sử dụng làm các sản phẩm trang trí như: lược, thìa, muôi, trang sức, túi xách….Những sản phẩm làm từ sừng trâu an toàn cho người sử dụng và ngày càng được các nghệ nhân sáng tạo ra nhiều kiểu dáng nên mỹ nghệ sừng trâu được rất nhiều người nước ngoài ưa chuộng. Hàng năm xuất khẩu một số lượng lớn sang các nước như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhờ có sừng trâu mà đời sống của những người thợ làm nghề thủ công mỹ nghệ sừng trâu cũng khấm khá hơn, có công ăn việc làm ổn định. Các nhà sản xuất túi xách sừng trâu, lược sừng trâu và các đồ thủ công mỹ nghệ cũng thu vài trăm triệu một năm.

Trong tương lai, hy vọng nghề sẽ ngày càng phát triển để thương hiệu thủ công mỹ nghệ sừng trâu có thể vươn xa toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Những tin cũ hơn:

Lược không chỉ để chải đầu mà còn dùng trong dưỡng sinh phòng bệnhLược không chỉ để chải đầu mà còn dùng trong dưỡng sinh phòng bệnh

Cách dưỡng trắng da mặt cấp tốc bằng bột nghệ và sữa chuaCách dưỡng trắng da mặt cấp tốc bằng bột nghệ và sữa chua

3 công thức tắm trắng toàn thân bằng nha đam3 công thức tắm trắng toàn thân bằng nha đam

Phương pháp chải đầu dưỡng nhan tỉnh nãoPhương pháp chải đầu dưỡng nhan tỉnh não

Đánh giá OPPO Find 7a, tinh tế trong thiết kế (phần 1)Đánh giá OPPO Find 7a, tinh tế trong thiết kế (phần 1)

LG G3 sẽ có thêm bút cảm ứng hay ăng ten TV?LG G3 sẽ có thêm bút cảm ứng hay ăng ten TV?

 
QUẢNG CÁO

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
Nguyễn Văn Trăm
Số tài khoản: 1332 03272 97019
Tại NH Teckcombank CN Hà Nội

Nguyễn Thị Nhung
Số tài khoản: 711A8
7860663
Tại NH Vietinbank CN Thăng Long