HOTLINE: 0936268883 - 0976253767
Trang Chủ Tin Tức Giới thiệu Liên hệ Album Video
Đăng nhập | Đăng ký
Video
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
1 1 1 1

Vòng huyết long - máu rồng Nu 10mm

Kho hàng: Còn hàng

Mã sản phẩm: HL10mm

100.000 Vnđ

180.000đ

Lượt xem: 533

Số lượng:  

Đặt hàng trong trường hợp bạn không cần gấp chúng tôi sẽ trả lời bạn trong 24h...

Gấp gấp thì: Zalo, viber, wechat, face..0936268883 để đặt hàng online trực tiếp
Trụ sở xưởng: Đội 5, Thụy Ứng, Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội. 
(Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp lấy giá sỉ) Giao hàng toàn quốc;
Điện thoại : 04.2211.8183  hoặc 0936268883 Zalo, viber ..
website : vinacomb.net

Thông tin chi tiết

Giới thiệu gỗ huyết long (gỗ huyết rồng)
Gỗ huyết long là một loại gỗ được nhập từ Indonesia. Khi chiếu đèn vào, gỗ thấu quang đỏ rực như cục than đang cháy. Bên cạnh đó, gỗ còn có mùi thơm và tính phong thuỷ rất cao nên được nhiều người yêu thích. Huyết long được xem như quốc mộc của Indonesia nên có một số nơi còn gọi đây là gỗ đế vương, gỗ hoàng đế...
 
Theo một số bài viết thì tinh dầu huyết long rất tốt cho sức khoẻ, nếu đeo vòng huyết long trên tay, tinh dầu sẽ hấp thụ qua các huyệt đạo trên cổ tay, kích thích người ta sáng tạo và khoẻ mạnh hơn. Cũng có một số người cho rằng, gỗ huyết long có khả năng trừ tà ma. Chưa có nghiên cứu chính xác cho những bài viết này. Gỗ huyết long cũng là món đồ trang sức độc đáo bởi nó khá mới lạ tại Việt Nam. 
 
1> Nguyên nhân dẫn đến gỗ huyết long mất mùi thơm
Vòng tay hoặc tượng gỗ huyết long rất thơm khi mới mua về nhưng sau một thời gian thì gỗ còn ít mùi. Trong khi bạn bè có những vòng tay cả mấy năm vẫn còn mùi thơm phức. Ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp. Sau đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến gỗ huyết long mất mùi và cách xử lý.
 
1. Do mồ hôi và tinh dầu của gỗ đã kết tinh phủ kín bên ngoài dẫn đến mùi thơm của tinh dầu bên trong không bay ra ngoài được khiến gỗ mất mùi.
 
2. Do chế tác sai kỹ thuật: Thợ gỗ đã phun pu hoặc quét xi lên để bảo vệ gỗ làm cho tinh dầu không bay ra ngoài được. Sản phẩm đã pu hoặc quét xi nhìn sẽ bền, bóng, mượt, đẹp mắt hơn sản phẩm mộc nhưng mùi thơm của gỗ sẽ ít hơn. Lúc đầu tinh dầu còn nhiều thì có thấy mùi thơm nhẹ nhưng để lâu sẽ không còn mùi nữa.
 
3. Do tác dụng của các hoá chất tẩy rửa như xà bông tắm, dầu gội, nước rửa chén… hoặc các loại hoá chất bảo vệ đồ gỗ, nước mưa làm mất mùi gỗ.
 
4. Do gỗ huyết long giả: Gỗ huyết long có thớ gỗ chắc, mịn nên giữ tinh dầu được rất lâu. Các loại gỗ như ngo, cũng có mùi thơm nhưng thớ gỗ không chắc mịn nên rất nhanh mất mùi.
2> cách lấy lại mùi thơm cho gỗ huyết long
Chúng ta có 2 cách để lấy lại mùi thơm của gỗ huyết long:
 
Cách 1: Lấy khăn sạch, nhúng vào nước ấm (có thể bỏ tay vào được), lau toàn bộ vòng gỗ 2 đến 3 lần. Nước ấm sẽ làm bong đi lớp tinh dầu và tạp chất đã kết tinh bên ngoài sản phẩm, PU hoặc si cũng sẽ được làm sạch.
Đặc biệt chú ý: Nước ấm có thể bỏ tay vào được. Vì nếu bỏ vào nước quá nóng sẽ làm hỏng cả sản phẩm, nước lạnh sẽ không có tác dụng làm sạch. Chúng tôi đã từng gặp khách hàng đặt cả bức tượng gỗ hoàng đàn vào nồi nước sôi dẫn đến gỗ không còn mùi thơm, giảm giá trị rất nhiều. Chỉ lau tầm 2, 3 lần, không nên lau quá nhiều cũng làm mất mùi thơm của gỗ. Phương án này dùng tối đa 1 tháng 1 lần, nếu gỗ đang có mùi thơm thì không nên dùng.
 
Cách 2: Nếu áp dụng cách 1 mà gỗ vẫn không có mùi thơm thì các bạn sử dụng cách 2. Dùng nhám mịn (loại nhám nhật mã số 320, giá tầm 10 ngàn đồng/1 tờ). Đánh nhẹ xung quanh sản phẩm. Cần chú ý đánh nhẹ tay, tránh làm biến dạng sản phẩm. Quý vị cũng có thể dùng các loại vải thô, ráp đánh bóng cho sản phẩm (Vải để khô, không được nhúng nước). Với những sản phẩm như vòng tay gỗ huyết long thì quý vị nên dùng vải đánh là biện pháp an toàn nhất. Mặc dù, thời gian đánh sẽ lâu hơn so với dùng nhám.
 
Nếu là tượng gỗ huyết long thì các bác cứ đùng nhám phá loại 80, đánh mạnh vào phần đế của tượng hoặc các vị trí không ai nhìn được sẽ có mùi thơm của gỗ bay ra rất nhiều. Chú ý tinh dầu thấm ra ngoài theo thớ dọc. Vậy nên đánh dọc theo sản phẩm, mùi thơm sẽ bay ra nhiều hơn. 
 
Đối với vòng tay bị mất mùi do hoá chất chỉ có thể sử dụng cách 2 để xử lý. Cách 1 hoàn toàn không phát huy tác dụng. Đối với gỗ huyết long giả bằng gỗ ngo (thông dầu). Mùi thơm sẽ hết rất nhanh và không có cách nào lấy lại được.
 
3> Những lưu ý khi đeo vòng tay gỗ huyết long để mùi thơm được lâu
Các cụ có câu: "Của bền tại người". Mùi thơm của gỗ huyết long cũng vậy. Gỗ có mùi thơm lâu dài chắc chắn chủ nhân phải là những người kỹ tính, cẩn thận. Sau đây là một vài mẹo giúp các bác giữ mùi thơm gỗ huyết long lâu nhất.
 
1. Không nên để gỗ tiếp xúc với các loại hoá chất tẩy rửa như: Xà bông tắm, dầu gội, nước rửa chén… các loại hoá chất này tác dụng rất mạnh với tinh dầu sẽ dẫn đến mất mùi gỗ.
 
2. Các loại hoá chất thường được dùng để làm sạch, bóng bề mặt của đồ gỗ là rất tốt nhưng Tuyệt đối không được dùng hoá chất bảo vệ đồ gỗ như Toyo, Pledge… để làm sạch gỗ huyết long. Các loại hoá chất này nhanh chóng tẩy đi toàn bộ tinh dầu của gỗ.
 
3. Nước mưa có chứa rất nhiều axit nên cũng là tác nhân gây mất mùi gỗ huyết long nhanh hơn. Hạn chế tối thiểu tiếp xúc với nước mưa sẽ giúp sản phẩm có mùi thơm lâu hơn.
 
Chúc các bác có những sản phẩm gỗ huyết long với mùi thơm lâu nhất! Có thắc mắc các bác comment xuống bên dưới, chuyên viên của An Phát sẽ trả lời hết.

BÌNH LUẬN

Sản phẩm cùng loại
Vòng Nu huyết long - máu...

160 000 Vnđ

320.000 Vnđ

Vòng huyết long - máu...

130 000 Vnđ

250.000 Vnđ

Vòng Nu huyết long - máu...

140 000 Vnđ

270.000 Vnđ

Vòng huyết long - máu...

110 000 Vnđ

220.000 Vnđ

Huyết long - Vòng gỗ Nu...

120 000 Vnđ

240.000 Vnđ

Huyết long Thân 12mm

90 000 Vnđ

180.000 Vnđ

Vòng huyết long thân 10mm

70 000 Vnđ

140.000 Vnđ

 
QUẢNG CÁO

1

1

1

1

1

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
Nguyễn Văn Trăm
Số tài khoản: 1332 03272 97019
Tại NH Teckcombank CN Hà Nội

Nguyễn Thị Nhung
Số tài khoản: 711A8
7860663
Tại NH Vietinbank CN Thăng Long