Tin trong nước

Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng

 • Là con gái, chuyện đầu tóc chắc khoẻ và mềm mượt luôn là ưu tiên hàng đầu để tự tin mỗi khi ra đường. Thế nhưng, mùa đông thì đã đến rồi mà cứ chải tóc là lại thấy tóc rụng và bết dầu. Lúc này, bạn đừng vội đổ tội cho dầu gội đầu mà hãy lưu ý đến thói quen chải tóc. Bởi nếu chải tóc không đúng cách thì vô tình còn làm cho tóc gãy rụng, xơ xác và mất đi độ bóng khoẻ vốn có. Vậy nên, hội con gái phải tìm hiểu ngay những sai lầm khi chải tóc sau đây để lấy lại mái tóc chắc khoẻ, óng ả, suôn mượt tự nhiên.
 • Chải tóc từ gốc đến ngọn
  Mỗi khi chải tóc, bạn thường bắt đầu từ điểm gốc và kéo xuống đến hết ngọn tóc. Tuy nhiên, kiểu chải tóc này sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương và hư hỏng hơn. Do cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải tóc từ gốc đến ngọn sẽ khiến nang tóc bị gãy, ảnh hưởng không tốt lên các sợi tóc. Thay vì kiểu chải tóc này thì bạn có thể áp dụng kiểu chải chầm chậm, từ từ từng chút một ở điểm gốc để gỡ rối trước. Sau đó, cứ thế chải tóc bình thường cho tới ngọn là được nhé.
 1. Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng – Ảnh 1.
  Chải tóc khi ướt
  Khi vừa gội đầu xong là lúc tóc đang ẩm ướt và mềm yếu nhất. Lúc này, tóc bạn rất mong manh nên việc chải tóc sẽ tác động trực tiếp gây tổn hại tóc, đôi khi còn khiến tóc dễ bị đứt gãy nếu chải quá mạnh tay. Do đó, bạn hãy đợi cho tóc khô ẩm và không còn ướt sũng thì bắt đầu chải tóc bằng lược răng thưa để giảm thiểu mọi tác động ảnh hưởng lên tóc.
 2. Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng – Ảnh 2.
  Gỡ tóc rối bằng lược mái chèo
  Lược mái chèo không phải là một dụng cụ chải để gỡ tóc rối, kể cả là lúc tóc ướt hay khô. Bạn phải dùng đến các sản phẩm gỡ rối tóc như xịt tóc hay kem dưỡng để làm mềm tóc trước. Xịt tóc sẽ dành cho loại tóc có độ dày trung bình, còn kem dưỡng thì dành cho tóc dày hoặc tóc thô cứng. Khi sử dụng những sản phẩm này sẽ làm tóc trơn mềm trước và sau đó, lược có thể chải một đường rất nhẹ nhàng mà không còn xơ rối.
 3. Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng – Ảnh 3.
  Chải tóc quá nhiều
  Thói quen này cũng là nguyên nhân gây rụng tóc và làm tóc khô yếu, dễ đứt gãy. Việc chải tóc quá nhiều làm cho sợi tóc bị bào mòn và mất đi lớp bóng khoẻ bên ngoài. Theo thời gian, sợi tóc bị khô rối, tổn thương và nhanh đứt gãy, kéo theo tình trạng rụng tóc. Do đó, nếu chỉ cần gỡ rối tóc thì bạn hãy dùng lược chải chứ không nên chải tóc quá nhiều nữa.
 4. Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng – Ảnh 4.
  Sử dụng lược bẩn
  Chiếc lược bạn sử dụng hàng ngày sẽ bám bụi bẩn hoặc chất bẩn, dầu nhờn từ tóc bạn. Lúc này, nếu bạn cứ tiếp tục chải lên tóc sẽ khiến chất bẩn dính vào tiếp và làm tóc mất đi độ sáng bóng vốn có. Vậy nên, để làm sạch lược thì trước hết bạn phải lấy ra những sợi tóc còn bám dính trên lược, sau đó rửa sạch lược trong nước ấm. Tiếp đó, cho thêm dầu gội đầu hoặc nước rửa tay vào lược để tạo bọt rồi rửa sạch lại và lau bằng khăn khô. Nhớ rằng, thường xuyên vệ sinh lược khoảng 1 tuần một lần để khi chải lên tóc sẽ làm tóc sạch bóng và khoẻ mạnh hơn.
 5. Sai lầm khi chải tóc mà cô gái nào cũng mắc phải khiến tóc dễ bị gãy rụng – Ảnh 5.
  Trên đây là những sai lầm khi chải tóc mà bạn thường hay mắc phải nhất. Qua đó, bạn nhớ thay đổi thói quen khi chải tóc để giúp tóc giảm khô xơ, gãy rụng và thúc đẩy tóc bóng mượt, chắc khoẻ hơn nhé!

Nguồn: Naturally Curly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.