Tin trong nước

Thay đổi cách gội đầu cho một mái tóc khỏe mạnh

Chắc ai cũng nghĩ là gội đầu là đơn giản, bình thường nhưng nếu chúng ta gội đúng cách, từng bước một thì chúng ta sẽ có một mải tóc khỏe mạnh. .không những vậy đầu óc chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái sau những giờ làm việc học tập căng thẳng

1. Chải tóc thật kỹ

gội đầu đúng cách cô gái chải tóc

Nhớ chải tóc trước khi gội đầu

Bước đầu tiên trong việc gội đầu đúng cách chính là chải tóc thật kỹ, một bước mà không phải ai cũng nhớ để chuẩn bị. Trước khi mở vòi sen làm ướt tóc, bạn hãy chải nhẹ tóc một lần cho tóc suông, không bị rối ở lưng chừng, đừng để vừa gội vừa vuốt tóc thì sẽ gây ra gãy rụng. Công việc đơn giản này giúp kích thích sự tuần hoàn máu trên da đầu và ngăn ngừa sự gãy rụng tóc. Ngoài ra, việc chải chuốt này còn giúp hệ thống thoát nước nhà tránh khỏi việc tắc nghẽn vì tóc nữa.

2. Nước ấm trong mọi trường hợp

Sau đó, chúng ta làm ướt tóc với nước ấm vừa phải, tránh nước quá nóng sẽ làm khô da đầu. Tiếp theo, hãy cho một lượng nhỏ dầu gội vào tay rồi nhẹ nhàng thoa lên tóc, các bạn nên bắt đầu từ đỉnh đầu, thoa dần đều xuống. Trong trường hợp tóc quá dài, tất nhiên bạn sẽ phải cần một lượng dầu gội lớn hơn nhưng đừng quá nhiều, vì trong dầu gội có chất tẩy rửa sẽ làm mỏng tóc và da đầu nếu bạn sử dụng không đúng liều lượng. Bên cạnh đó, các nàng nên lưu ý chọn lựa loại dầu gội phù hợp với da đầu và loại tóc.

3. Mát-xa da đầu

gội đầu đúng cách mát xa đầu xà phòng

Mát-xa, không gãi – Đây mới là gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách chính là mát-xa da đầukhông phải dùng móng tay để “gãi” thật mạnh nhằm làm sạch. Sau khi thoa đều dầu gội, bạn hãy mát-xa tóc bằng các đầu ngón tay thoa nhẹ lên tóc theo vòng tròn, bắt đầu từ chân tóc và di chuyển xuống gáy. Nhớ là chỉ dùng phần thịt đầu ngón tay, không dùng móng tay sẽ làm trầy da đầu. Việc mát-xa không chỉ giúp tạo bọt mà còn hỗ trợ việc làm sạch tóc hiệu quả hơn. Không chỉ thế, việc này còn kích thích da đầu tạo điều kiện cho tóc mọc khỏe khoắn hơn.

Làm tóc đẹp tự nhiên cho tuần mới chỉ trong 15 phút

Làm tóc đẹp tự nhiên cho tuần mới chỉ trong 15 phút

Nâng niu mái tóc đúng cách

Nâng niu mái tóc đúng cách

4. Rũ sạch xà phòng

gội đầu đúng cách cô gái xả nước

Hãy chắc rằng xà phòng trên tóc bạn đã được gội hết

Nên dùng nước ấm và xả lại thật kỹ lưỡng, nhẹ nhàng vuốt tóc cho bọt trôi đi hết và đảm bảo trên tóc không còn chút xà phòng nào sót lại. Đặc biệt ngay vùng chân tóc, khu vực tiếp xúc với trán, cần được làm sạch xà phòng kỹ phòng trường hợp xà phòng tắc lại trên lỗ chân lông tóc và gây mụn trên trán.

5. Nâng niu mái tóc

gội đầu đúng cách cô gái lau tóc

Dùng khăn mềm chậm nhẹ tóc để hút nước

Việc cuối cùng là làm khô tóc, có thể dùng khăn bông nhẹ lau khô tóc. Trong trường hợp cần khô gấp, hãy mới dùng đến máy sấy tóc. Khi sấy, nên bắt đầu từ đỉnh đầu và đi dần dần đến đuôi tóc, đừng dừng tại một điểm quá lâu.

Khi áp dụng các bước gội đầu đúng cách này cho tóc, tin rằng mái tóc của bạn sẽ luôn trong tình trạng dày và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.